Mẹ đã từ bỏ thói quen lạm dụng kháng sinh cho cả nhà như thế nào?

580

Gia đình chị thuộc kiểu nhờn kháng sinh ấy, trước đây chị thường tới bệnh viện Hồng Ngọc và hay được kê nhiều loại kháng sinh phối nhau rồi nhưng vẫn kiểu kéo dài, nhiều hôm uống 2 loại kháng sinh cả 10 ngày rồi nhưng vẫn cảm thấy khó chịu…khoảng 20 ngày sau vẫn bị tái lại, chị sợ thật sự…” Chị Hiền nhân viên công ty bảo hiểm Prudential, Tầng 29, tòa nhà Keangnam, Hà Nội chia sẻ.

Nhờn thuốc kháng sinh hơn mấy năm nay….

Chị Hiền là một nhân viên văn phòng tại công ty bảo hiểm Prudential, do tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng nên chị thường hay bị viêm mũi họng. Tuy triệu chứng chưa có gì nghiêm trọng nhưng mỗi đợt bệnh tái phát chị khó chịu vô cùng, kéo theo công việc trao đổi với khách hàng không được suôn sẻ thuận lợi.

Chị cũng là một phụ nữ trước nay không có bệnh gì, chỉ có triệu chứng ho, đau rát cổ họng là thường xuyên tái phát, mấy năm nay chị cũng đã dùng rất nhiều loại thuốc và cũng khám rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ nhưng bệnh vẫn không đỡ.

Chị bị viêm mũi họng lâu lắm rồi, cứ trời trở lạnh hoặc tắm xong thấy gai gai lạnh là chị bị hắt hơi, sổ mũi, trước đây không có thuốc và cứ nghĩ mình khỏe mạnh không sao nên chủ quan, để khoảng 5-7 ngày là lại thành đợt ốm, cứ như vậy chị cứ phải dùng kháng sinh rất nhiều đợt…”

Chị Hiền cũng đi khám rất nhiều bệnh viện, nhiều khi phải uống kết hợp nhiều loại bệnh kháng sinh nhưng bệnh không dứt hẳn. Chị Hiền chia sẻ: “ Có lần đi viện Bác sĩ phối  nhiều loại Kháng sinh rồi nhưng vẫn bị kéo dài như Zinat…nhưng mà đến 10 ngày rồi mà vẫn chưa khỏi, nhưng mà chị uống như thế nhưng khoảng 20 hôm sau lại bị tái lại…” Bao nhiêu năm nay chị Hiền khổ sở vì nghĩ rằng mình hết thuốc chữa, chị từng nghĩ cứ như thế này thì không thể làm được việc gì nữa, kháng sinh cũng không ăn thua chị lo lắng vô cùng.

Cách đây hơn 1 tháng, bệnh chị Hiền lại tái phát, chị có đi bệnh viện khám và đã được dùng kháng sinh 10 ngày nhưng không đỡ. Tình cờ quen một chị bạn cũng thường xuyên bị viêm mũi họng như mình và chị đã được giới thiệu sản phẩm siro thảo dược Conan từ đó.

Chị Hiền cũng là người cẩn thận, chị lên mạng tìm hiểu sản phẩm sau đó gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn. Được biết bệnh viêm mũi họng của mình chủ yếu do vitrut gây bệnh, dùng kháng sinh ngay từ đầu là không cần thiết và còn gây nhiều tác dụng không mong muốn, nếu chị chủ động phòng bệnh lâu dài thì bệnh sẽ không chuyển nặng và không cần dùng tới kháng sinh. Nếu không phòng bệnh thì bệnh sẽ vẫn tái phát.

Sau khi tìm hiểu kĩ càng, chị Hiền quyết định mua Conan về dùng thử. Sau khi uống đơn cũ nhưng vẫn thấy khó chịu chị quyết định đổi thuốc không dùng kháng sinh nữa.

Gặp chúng tôi chị Hiền vui vẻ nói: “ Chị uống Conan luôn 10 ngày theo hướng dẫn, chị và cháu đều thấy đỡ, cả nhà đỡ” Chị mừng lắm.

Chồng chị cũng hay bị viêm họng hạt, tết vừa rồi thì cũng bia rượu nhiều chị cũng cho uống mấy hôm cũng đỡ, chị thấy là làm sao mình uống phòng thì tốt hơn, tránh phải dùng kháng sinh”.

Mới biết tới Conan hơn 1 tháng nay nhưng chị Hiền rất tin tưởng, nghe lời bác sĩ khuyên uống dự phòng nếu không bệnh sẽ tái phát. Đợt tết vừa rồi, chị cũng mua dự phòng “Mình tắm xong hoặc lạnh lạnh cứ hắt hơi sổ mũi thì mình uống ngay, chỉ cần 2 ngày là mỗi ngày 4-6 ống là êm ngay”.

Từ ngày biết Conan tới giờ chị không còn lạm dụng kháng sinh nữa. Chị Hiền chia sẻ :“Rất cảm ơn Conan, nhờ có Conan mà từ tết tới giờ chị không phải uống kháng sinh lần nào nữa, bình thường cứ khoảng 1 tháng lại uống 1 trận kháng sinh, nó cứ bị đi bị lại ấy, chị uống Siro Conan rất là ổn…giống như là cho hết đờm xuyễn của mình ra sạch luôn…”.

Gia đình chị Hiền cũng có chồng và 2 con cũng thường hay bị viêm mũi họng. Mỗi lần bị ho chị cho các con uống 4 ống còn chị thường bị nặng hơn nên dùng 6 ống một ngày, trong khoảng 6-7 hôm thì đỡ.

Biết sản phẩm tốt chị Hiền còn mua Conan gửi cho người thân trong miền Nam nữa. Từ giờ, chị sẽ tin dùng Conan cho cả gia đình, cả nhà khỏe mạnh, sức khỏe tốt chị mới yên tâm làm việc.

Phụ huynh cần tư vấn về phương pháp điều trị các bệnh đường hô hấp của bé hay muốn mua sản phẩm siro thảo dược Conan, xin vui lòng gọi đến tổng đài tư vấn miễn cước gọi 1800 6578 để được giải đáp.

SHARE