Hướng dẫn vỗ rung long đờm hiệu quả cho bé

1565

Cách vỗ rung trị ho có đờm cho bé là giải pháp hỗ trợ tối ưu để trẻ có thể tống được các chất xuất tiết ứ đọng trong đường thở ra ngoài. Tuy nhiên, kỹ thuật vỗ rung thế nào đúng cách và hiệu quả không phải phụ huynh nào cũng biết. Hôm nay, Siro thảo dược Conan sẽ hướng dẫn bạn cách thức vỗ lồng ngực hiệu quả nhất cho trẻ khi bị ho có đờm. Mời các bạn xem hướng dẫn qua video sau:

Nguyên tắc: Đờm từ những nhánh phổi sâu từ đáy phổi lên dần những nhánh nông hơn lên cổ họng và ra ngoài.

Tư thế bé: Đặt con trên giường cứng, nằm nghiêng, không kê đầu, nhấc cao mông hơn đầu khoảng 15 độ, hoặc kê cao mông bằng chăn gối…

Cách vỗ: Khum các ngón tay, lắc nhẹ cổ tay, vỗ rung cho bé từ đáy phổi (xác định bằng cách sờ xương sườn dưới) vỗ từ dưới lên trên theo 1 chiều, vỗ 2 bên không vỗ vào cột sống. Kết hợp dẫn lưu tư thế làm đờm dẫn từ ống phế quản nhỏ ra phế quản lớn. Vỗ khoảng 3-5 phút.

Đối với trẻ nhỏ dưới 2 tháng, cho bé nằm ngửa, 1 tay phải đặt trên ngực bé, tay trái giữ lấy bờ dứoi xương sờn ép 1 tay ấn xuống 1 tay ấn lên, ép 2 tay vào thì thở ra của bé làm tăng luồng khí thở ra cho bé rất tốt. Giúp bé dễ thở hơn.

Kích thích ho: Bế bé nằm lên, để nghiêng người trong tư thế an toàn, dùng ngón trỏ kích thích vào chỗ phía trên lõm xương ức một chút đến khi bé ho. Nếu bé khóc thì dừng kích thích. Khi hết khóc thì kích thích lại. Bé khóc không sao, đờm càng ra.

Bôi xoa tinh dầu giữa ấm cổ ngực chân tay cho bé.

Lưu ý: Vỗ khi bé đói. Trẻ nhỏ khi kích thích ho bé không biết khạc đờm mà sẽ nuốt đờm vào trong thực quản, có thể bé sẽ đi ngoài phân nhày một chút.

Phụ huynh cần tư vấn về phương pháp điều trị các bệnh đường hô hấp của bé, xin vui lòng gọi đến tổng đài tư vấn miễn cước gọi 1800 6578 để được giải đáp.

Mẹ có thể mua hàng Online bằng cách Click

SHARE